1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Ứng dụng VNPT Update Contacts – cập nhật mã vùng điện thoại

Ứng dụng VNPT Update Contacts – cập nhật mã vùng điện thoại

Thời gian này, người dùng điện thoại trên cả nước đang lao đao vì tin thay đổi mã cùng điện thoại cố định cho toàn bộ các tỉnh/thành. Được thông báo từ lâu nhưng đến khi chính thức chuyển đổi vào ngày 11/02/2017, nhiều khách hàng vẫn còn bỡ ngỡ và chưa nắm được hết thông tin cũng như số mã vùng mới thuộc tỉnh/thành đang sinh sống. Đặc biệt, việc lưu số điện thoại trên danh bạ từ trước nay lại phải tốn khá nhiều thời gian nếu ngồi dò tìm từng số và lưu thành mã vùng mới, chưa kể đến việc sẽ phải có sai sót trong quá trình thiết lập.

Hiểu được sự bất tiện này, Vinaphone đã cho ra đời ngay ứng dụng VNPT Update Contacts giúp người dùng có thể đổi mã vùng điện thoại cố định tự động hàng loạt trên danh bạ chỉ với 1 lần chạm. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho khách hàng danh sách mã vùng cũ và mới để người dùng tiện theo dõi. Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian và rắc rối khi thay đổi thông tin mã vùng lưu trên điện thoại, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của sim3gvivu để biết cách cập nhật mã vùng tự động trên danh bạ với ứng dụng VNPT Update Contacts nhé mọi người.

Đổi mã vùng điện thoại với ứng dụng VNPT Update Contacts

Việc đổi mã vùng điện thoại được triển khai theo 3 giai đoạn với các nhóm tỉnh/thành khác nhau và hiện tại đang ở giai đoạn 1, một số tỉnh/thành đã chính thức được chuyển sang mã vùng mới. Nếu còn loay hoay chưa biết nên tìm kiếm như thế nào trong danh bạ để không bị bỏ sót, phải thay đổi mã vùng từ các tỉnh/thành nào trước… thì ứng dụng VNPT Update Contacts sẽ hỗ trợ quý khách.

– Bước 1: Vào kho ứng dụng của điện thoại, gõ theo tên ứng dụng để tìm kiếm và tải về (hiện ứng dụng được triển khai trên 2 hệ điều hành AndroidiOS).

Ứng dụng VNPT Update Contacts cập nhật mã vùng điện thoại tự động

Tải về ứng dụng có logo và tên gọi như hình

– Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và click chọn đổi mã vùng theo giai đoạn, theo tỉnh/thành hoặc đổi cả nước.

Ứng dụng VNPT Update Contacts cập nhật mã vùng điện thoại tự động

Chọn phạm vi cần chuyển đổi. VÍ dụ: Sim3gvivu sẽ chọn ô Cả nước

– Bước 3: Danh sách các số điện thoại cố định được quý khách lưu trong danh bạ sẽ hiện ra đầy đủ. Bấm chọn tất cả và click vào nút Cập nhật ở góc trên bên phải để đổi.

Ứng dụng VNPT Update Contacts cập nhật mã vùng điện thoại tự động

Click chọn tất cả để cập nhật hàng loạt

– Bước 4: Một thông báo phụ hiện ra, khách hàng chọn để đồng ý thay đổi thông tin lưu trên điện thoại.

Ứng dụng VNPT Update Contacts cập nhật mã vùng điện thoại tự động

Xác nhận lại 1 lần nữa

Vậy là xong rồi đấy. Hãy vào lại danh bạ và kiểm tra xem các mã vùng mới đã được thay đổi như thế nào nhé.

Trong trường hợp cần tra cứu mã vùng tại các tỉnh/thành khác mà quý khách quan tâm, hãy vào phần Bảng mã của ứng dụng và theo dõi. Theo dự kiến, việc đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ được hoàn thành vào tháng 7/2017. Trong giai đoạn đổi số, khách hàng có thể sử dụng song song cả 2 mã vùng cũ và mới để làm quen và thích nghi. Cho đến lúc kết thúc, toàn bộ cuộc gọi sử dụng mã vùng cũ sẽ không thể nào kết nối được nữa.

Ứng dụng VNPT Update Contacts cập nhật mã vùng điện thoại tự động

Danh sách mã vùng cũ và mới

Nếu có thông tin cần hỗ trợ hoặc tư vấn trong quá trình đổi mã vùng điện thoại cố định, khách hàng hãy liên hệ tổng đài 18001260 nhé. Chúc quý khách cập nhật được mã vùng nhanh chóng và suôn sẻ.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Liên Kết Hữu Ích

dichvu3gvinaphone.vn thông tin Vinaphone bổ ích