1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Những lý do bạn nên đổi SIM 4G Viettel ngay để sử dụng

Những lý do bạn nên đổi SIM 4G Viettel ngay để sử dụng

Hiện nay các nhà mạng di động lớn ở Việt Nam đã và đang triển khai mạng 4G nhằm đáp ứng nhu cầu các thê bao trên cả nước. Đối với nhà mạng Viettel cũng đã tiến hành thử nghiệm sử dụng sim 4G tại Vũng Tàu có hiệu quả rất tốt. Qua việc thử nghiệm thành công, sim 4G Viettel đã đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017 này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Sim 4G là loại sim có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, có tốc độ truy cập Internet vượt trội so với sim 3G thông thường. Vì đây là loại hình sim 4G mới, nên nhiều khách hàng Viettel vẫn đang phân vân có nên đổi sang sim 4G Viettel để sử dụng, chất lượng có tốt như 3G đang dùng hay không, và cách đổi như thế nào. Để giải đáp tất cả những thắc mắc của đó, sim3gvivu.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề sim 4G này.

Tại sao dùng 4G Viettel phải đổi sim mà không được dùng sim thông thường?

Về tính chất sim: Hiện nay, sim điện thoại có rất 2 tiêu chuẩn như sim USIM và SIM GSM thường. Sim hiện nay các nhà mạng đang dùng là sim GSM cho phép được sử dụng mạng 2G, 3G. Còn khi sử dụng sim 4G thì phải bắt buộc sử dụng sim GSM. Chính vì vậy, khi bạn quyết định chuyển sang 4G thì bạn phải đổi sim để phù hợp với dịch vụ của 4G.

Về kỹ thuật, sim 4G là có tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến cao, chất lượng tốt và bộ nhớ lớn hơn rất nhiều sim 3G. Sim 4G có thể ngăn chặn chế độ nghe lén, đặc biệt loại sim 4G này có tính năng bảo mật thông tin cuộc gọi, danh bạ rất cao. Hơn nữa, đối với sim thường chỉ lưu danh bạ được vài trăm số nhưng với danh bạ điện thoại của loại sim 4G này có thể lưu đến hàng nghìn số liên hệ.

Những lý do bạn nên đổi SIM 4G Viettel ngay để sử dụng

Sim 4G Viettel có ưu đãi gì so với sim 3G Viettel hiện nay?

Tốc độ kết nối sim 4G nhanh và hiệu quả hơn.

Theo giải đáp của các nhà kỹ thuật chuyên môn: Mạng 4G cao nhất hiện nay là công nghệ 4G LTE-A, có tốc độ tải xuống là 300Mb/s và tải lên 150Mb/s, hơn gấp 7 lần so với mạng 3G HSPA+ hiện nay đang dùng. Từ đó cho thấy, khi khách hàng sử dụng sim 4G Viettel việc truy cập Internet sẽ rất nhanh và tốc độ đường truyền rất cao. 

Sim 4G không chỉ hơn về tốc độ, mà mạng 4G cũng có độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng 3G. Điều này sẽ giúp điện thoại máy tính của bạn kết nối với mạng 4G phản hồi nhanh hơn so với cùng thiết bị đó kết nối mạng 3G. Rõ hơn là độ trễ của mạng 4G khi giảm xuống sẽ còn 60 mili giây, còn với mạng 3G là 120 mili giây. Tuy con số này không có sự chênh lệch nhiều, nhưng khi chơi game và xem phim trực tuyến mạng 4G tốc độ cao thì rất mượt và không có hiện tượng giật, hay đứng máy nữa.

Bảng thử nghiệm tốc độ 4G Viettel tại Vũng Tàu:

Tốc độ Sim 4G (4G LTE-A) Sim 3G (3G HSPA+)
Tốc độ lý thuyết tải xuống/tải lên 300(Mb/s) / 150 (Mb/s) 42(Mb/s) / ( 22 Mb/s)
 Tải nhạc dung lượng khoảng 10MB 5s 20s
 Mở web 1,5 s 4 s
 Xem Video 5s 5-10 s

Đổi sim 4G Viettel rất nhanh và vẫn giữ nguyên số

Nếu bạn muốn đổi sang sim 4G mạng Viettel thì rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian khi đổi sim. Chỉ cần bạn đến cửa hàng dịch vụ Viettel gần nhất, mang theo chứng minh nhân dân để làm thủ tục , việc chuyển đổi sang sim 4G Viettel này hoàn toàn miễn phí (trong dịp khuyến mãi) hoặc sẽ tính phí 25.000đ nếu bạn đổi sim không trong đợt khuyến mãi, rất nhanh bạn sẽ có ngay sim 4G để có thể trải nghiệm để vào mạng Internet.

Chương trình đổi SIM 4G của nhà mạng Viettel miễn phí sẽ kéo dài đến 30/6/2017. Hiện nhà mạng Viettel đã phát triển sim 4G tại 1.600 điểm trên cả nước như các cửa hàng dịch vụ Viettel, điểm bán lưu động, các khu trung tâm mua sắm… việc chuyển đổi này hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn có dự định muốn đổi sim 4G, thì hãy mang theo CMNN đến ngay điểm dịch vụ Viettel gần nhất để thực hiện thủ tục đổi nhé.

Với những lý do nên đổi sim 4G Viettel trên đây chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm dịch vụ mạng tiên tiến nhất hiện nay phải không nào.

Chúc các thuê bao một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Liên Kết Hữu Ích

dichvu3gvinaphone.vn thông tin Vinaphone bổ ích