1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Những điều cần biết về mạng 4G LTE tại Việt Nam

Những điều cần biết về mạng 4G LTE tại Việt Nam

Mặc dù chỉ mới “rục rịch” ở khâu chuẩn bị chứ chưa chính thức được sử dụng rộng rãi, mạng 4G tại Việt Nam vẫn đang là đề tài hot và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Trong những tháng qua, các nhà mạng lớn là Vinaphone, ViettelMobifone đã gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất và cho thử nghiệm ở nhiều địa phương nhằm hướng đến triển khai 4G hoàn hảo nhất. Hầu hết các nhà mạng cũng đang bắt đầu cho khách hàng chuyển đổi từ sim di động, sim 3G đang dùng thành sim 4G hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về mạng 4G cũng như các ưu việt của nó so với mạng 2G, 3G trước đây. Trong bài viết ngày hôm nay, sim3gvivu.com sẽ thông tin đến quý khách những điều cần biết về mạng 4G nói chung để có cái nhìn đa chiều hơn về công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam lúc này nhé.

Thông tin cần biết về mạng 4G tại Việt Nam

1. Mạng 4G là gì?

Tương tự như 2G hay 3G, 4G là công nghệ internet không dây đời thứ tư. So với 2G và 3G thì tốc độ truyền tải dữ liệu của 4G lên đến tối đa 1 – 1,5GB/giây trong điều kiện tiêu chuẩn. Với mức độ truyền tải khủng khiếp như vậy, 4G chính là mạng lý tưởng để người dùng có thể sử dụng cho các cuộc hội thảo qua video, truyền hình với độ sắc nét tuyệt đối, duyệt web tốc độ siêu nhanh hay dùng điện thoại IP (VoIP) đều ổn.

2. Tốc độ truy cập mạng 4G:

Vì là công nghệ mới nhất nê 4G đạt tốc độ cao hơn rất nhiều lần so với mạng 2G hay 3G. Ở điều kiện lý tưởng, 3G có tốc độ khoảng 14Mbps/5,8Mbps (Down/Up), trong khi đó 4G có thể đạt tối đa đến 100Mbps đối với người dùng di động và 1Gbps đối với người dùng cố định.

Những điều cần biết về mạng 4G

Những thông tin cơ bản và đặc trưng về các loại mạng không dây hiện nay

3. Điều kiện cần thiết để dùng mạng 4G:

Cần hội tụ đủ các yếu tố sau đây thì khách hàng mới có thể truy cập 4G thành công:

– Thiết bị đang dùng có hỗ trợ 4G (Người dùng có thể vào phần Cài đặt > Không dây và Mạng > Mạng di động để kiểm tra. Nếu có 4G/LTE thì thiết bị của bạn có thể truy cập được 4G).

– Sử dụng sim 4G của các nhà mạng (Có thể đổi sim hoặc mua sim mới tại các cửa hàng giao dịch của nhà mạng).

– Hoạt động trong vùng phủ sóng 4G của mạng đó.

4. Lưu ý khi đổi sim và sử dụng 4G:

– Sau khi đổi sim, toàn bộ danh bạ, cuộc gọi và tin nhắn sẽ bị mất đi, khách hàng lưu ý sao lưu trước khi chuyển đổi.

– Tài khoản và các gói dịch vụ, khuyến mãi đang dùng sẽ được bảo lưu nếu khách hàng đăng ký thông tin chính chủ.

– Thủ tục đổi sim chỉ cần có chứng minh nhân dân là được.

– Mạng 4G có thể hỗ trợ cả 2G và 3G nên khi sử dụng sim 4G, khách hàng có thể đăng ký các gói cước 3G để dùng đều được.

– Thuê bao chỉ có thể truy cập được 4G trong vùng phủ sóng 4G. Ra khỏi khu vực này, tốc độ sẽ giảm xuống còn 2G hoặc 3G.

Với những thông tin trên đây, quý khách đã hiểu hơn về mạng 4G tại Việt Nam rồi đúng không nào? Nếu còn chưa đổi sim 4G cho mình, hãy nhanh chân đến các cửa hàng của nhà mạng để sớm được nâng cấp và cập nhật ngay nhé. Chúc quý khách 1 ngày thật vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng 4G tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách nhận biết vị trí đang dùng có mạng 4G hay chưa.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Facebook Page