1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Làm sao để biết vị trí đang dùng có mạng 4G hay chưa?

Làm sao để biết vị trí đang dùng có mạng 4G hay chưa?

Từ cuối năm 2016, thông tin về việc các nhà mạng đang trong giai đoạn đầu tư và triển khai 4G đã khiến người dùng xôn xao và hào hứng. Việc đưa công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới này áp dụng về Việt Nam không chỉ cho thấy được bước tiến mạnh mẽ trong ngành viễn thông di động và còn thể hiện được thái độ quan tâm của các nhà cung cấp dịch vụ đối với những khách hàng của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng Vinaphone, MobifoneViettel đã được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp chính thức mạng 4G tại một số tỉnh/thành trên cả nước và đang tích cực mở rộng địa điểm phát sóng 4G. Vậy làm thế nào để biết vị trí của bạn có dùng được mạng 4G hay chưa? Bài viết ngày hôm nay, sim3gvivu.com sẽ hướng dẫn quý khách một số thủ thuật hay để kiểm tra sóng 4G tại nơi mà thuê bao đang hoạt động, cùng theo dõi nhé.

Cách kiểm tra vị trí đang dùng đã truy cập được 4G hay chưa

Muốn biết tốc độ truy cập hiện tại có phải là tốc độ 4G hay không, khách hàng chỉ cần tải về ứng dụng kiểm tra lưu lượng truy cập là sẽ biết được ngay. Một trong những ứng dụng phổ biến và dễ dùng nhất hiện nay chính là ứng dụng Speedtest, được triển khai trên hệ điều hành Android.

Để tải và cài đặt ứng dụng, quý khách vào kho ứng dụng CH Play, tìm kiếm tên Speedtest và tải về. Sau khi cài đặt thành công, các bạn mở ứng dụng lên và chọn Begin Test. Khoảng một vài giây sau, kết quả đo tốc độ tại vị trí đang dùng sẽ được hiển thị trên ứng dụng.

Làm sao để biết vị trí đang dùng có mạng 4G hay chưa?

Nếu tốc độ Download/Upload đo được vào khoảng 31Mbps/19Mbps thì bạn hãy yên tâm là địa điểm đang dùng đã được cập nhật 4G rồi đấy nhé.

Làm sao để biết vị trí đang dùng có mạng 4G hay chưa?

Ngoài ra, để việc kiểm tra tốc độ được chính xác thì các bạn cần lưu ý là phải sử dụng sim 4G và máy điện thoại có hỗ trợ 4G/LTE nhé. Khi mở mạng tại vùng phủ sóng, hãy để ý biểu tượng ở góc trên cùng màn hình. Nếu có hiển thị 4G/LTE thì chắc chắn thuê bao đang truy cập được sóng 4G rồi.

Chúc quý khách sớm được sử dụng mạng 4G và có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng công nghệ hàng đầu cả nước này nhé.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật