1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Hầu hết chúng ta ai cũng có ít nhất 1 tài khoản Facebook cho mình. Trong nhiều năm trở lại đây, Facebook tại Việt Nam đã phát triển cực thịnh và đạt được số người dùng cao ngất ngưởng. Không khó để hiểu rằng vì sao Facebook lại trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới bởi tính tương tác, kết nối, chia sẻ và sự thông minh của mạng xã hội này là vô hạn. Không chỉ vậy, Mark Zuckerberg – “cha đẻ” của Facebook còn rất biết thay đổi, cải tiến “đứa con” tinh thần của mình, khiến nó trở thành nơi vui chơi giải trí phổ biến của mọi đối tượng, mọi lứa tuổi trên toàn thế giới.

Và bạn có thể tưởng tượng ra được một ngày nào đó bạn chẳng may quên mất mật khẩu Facebook của mình thì sẽ kinh khủng như thế nào không? Hôm nay, sim3gvivu.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất, nhanh nhất để không bị mất kết nối với bạn bè quá lâu nữa nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu cho Facebook

Có nhiều cách để lấy lại mật khẩu cho Facebook và cách nào cũng đều an toàn vì được chính mạng xã hội này kiểm soát. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ lấy lại mật khẩu tại đây. Sau đó, tùy vào điều kiện của mình, các bạn có thể sử dụng 1 trong những cách là lấy lại mật khẩu qua email, số điện thoại, sử dụng câu hỏi bảo mật hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Chọn cách lấy lại mật khẩu mà bạn muốn sử dụng

Khi đã chọn được cách phù hợp nhất, các bạn bấm chọn ô Tìm kiếm, Facebook sẽ đưa ra các kết quả tương ứng. Lúc này, chỉ cần chọn tài khoản Facebook mà bạn muốn lấy lại mật khẩu và chuyển sang 1 trong 3 cách lấy lại mật khẩu như dưới đây:

1. Khôi phục mật khẩu Facebook thông qua số điện thoại/Email:

Với cách này, Facebook sẽ hiển thị ra cho bạn 1 danh sách các email viết còn thiếu. Bạn chọn đúng tài khoản mà mình cần khôi phục mật khẩu, sau đó sẽ được chuyển sang giao diện yêu cầu gửi mã xác nhận đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã dùng để đăng ký trước đó.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Chọn số điện thoại hoặc email muốn nhận mã khôi phục và bấm Reset Password

Chọn số điện thoại hoặc email của mình và bấm Reset Password để Facebook gửi mã khôi phục về các địa chỉ này. Giao diện nhập mật khẩu mới sẽ hiện ra. Bạn tiến hành nhập mã khôi phục và mật khẩu mới của mình để đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook, sau đó đăng nhập lại bằng mật khẩu mới này là được rồi đấy.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Nhập mật khẩu mới

2. Khôi phục mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bảo mật:

Nếu người dùng không nhớ được email hoặc số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản thì 1 trong những giải pháp lúc này là sử dụng câu hỏi bảo mật.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

chọn “No longer have access to these?” để chuyển sang phương án mới

Với mỗi một lần tạo tài khoản Facebook mới, hệ thống sẽ có câu hỏi bảo mật và yêu cầu người dùng trả lời. Nếu bây giờ trả lời lại đúng đáp án đó, Facebook sẽ gửi link phục hồi tài khoản lại theo địa chỉ email mà người dùng yêu cầu.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Nhập email mới để nhận mã khôi phục được gửi về cho email này

Lưu ý: Việc khôi phục lại mật khẩu bằng cách này chỉ có hiệu lực sau 24h. Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không được đăng nhập vào Facebook.

3. Nhờ sự trợ giúp của bạn bè:

Trong trường hợp bạn chểnh mảng đến mức không nhớ được tất cả các thông tin ở 2 cách trên, thì bạn bè đáng tin cậy chính là cứu cánh cuối cùng của bạn. Sau khi nhập sai câu hỏi bảo mật 3 lần, bạn bấm vào nút Tiếp tục để nhìn thấy danh sách bạn bè trên Facebook. Lúc này, hãy chọn ra 3 người bạn thường xuyên tương tác và bấm Gửi. Facebook sẽ gửi mã khôi phục mật khẩu đến 3 tài khoản này. Bạn chỉ cần liên lạc với họ để lấy mật khẩu là xong rồi đấy.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đơn giản nhất

Bạn bè sẽ là người hỗ trợ cần thiết trong trường hợp bạn quên sạch mọi thông tin đăng ký

Chúc các bạn lấy lại được mật khẩu Facebook thành công và nhanh chóng sau khi đọc bài viết này của sim3gvivu.com nhé.

Tham khảo thêm: Thủ thuật tiết kiệm dung lượng 3G khi dùng Facbook.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật