1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Khi sử dụng mạng 3G trên điện thoại, nhiều khách hàng thường hay gặp phải tình trạng tốc độ truy cập đột nhiên giảm xuống khiến quá trình trải nghiệm gặp nhiều trở ngại. Đặc biệt là những lúc xem video hay chơi game, nghe nhạc… mà mạng chậm thì rất dễ bực mình. Vậy làm thế nào để biết được lúc nào là mạng đang ở tốc độ cao, khi nào thì bị hạ tốc độ xuống? Có cách nào để khắc phục sự cố này hay không?

Bài viết ngày hôm nay, sim3gvivu.com sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại bằng phần mềm miễn phí cực kỳ dễ dùng và hữu ích. Cùng theo dõi để biết cách cài đặt và sử dụng nhé mọi người.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại di động

Hiện nay, trong kho ứng dụng của hệ điều hành Android hoặc iOS có rất nhiều ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra tốc độ truy cập 3G khi sử dụng dịch vụ của các nhà mạng. Một trong số đó có Speed Test – một ứng dụng hữu ích từ speedtest.net, có thể kiểm tra được tốc độ trên cả 3 nhà mạng là Mobifone, VinaphoneViettel. Quý khách thực hiện theo các bước sau đây để cài đặt và sử dụng ứng dụng:

– Bước 1: Vào kho ứng dụng của máy, gõ tìm ứng dụng Speed Test và tải về.

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Tải về ứng dụng có logo như trong hình

– Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công, quý khách hãy tắt tất cả các kết nối wifi đang có và bật 3G lên, sau đó mở ứng dụng. Tại đây, chỉ cần bấm vào nút Begin Test và đợi trong vài giây, kết quả đo được sẽ hiển thị ngay sau đó.

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Bấm vào nút Begin Test để bắt đầu đo tốc độ

Dựa vào các thông số này, quý khách sẽ biết được tốc độ truy cập mạng hiện có là bao nhiêu. Giao diện ban đầu sẽ cho thấy tốc độ Download (Tải xuống) và Upload (Tải lên) của kết nối 3G mà thiết bị đang truy cập.

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Kết quả được lưu lại rong phần Results

Kết quả này cũng sẽ được lưu lại trên ứng dụng. Nếu sau này muốn xem lại kết quả của lần kiểm tra gần nhất, người dùng chỉ cần vào phần Results (Kết quả) là được. Hoặc nếu lịch sử quá đầy, bạn cũng có thể xóa bớt bằng cách bấm vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải và chọn xóa kết quả đo được.

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Người dùng có thể xóa bớt lịch sử đo được nếu quá đầy

Ngoài ra, trong phần Cài đặt (Settings) của ứng dụng, người dùng còn có thể thay đổi đơn vị tốc độ được hiển thị và lựa chọn máy chủ để kiểm tra. Địa chỉ IP dùng để truy cập cũng sẽ được hiển thị tại đây, giúp người dùng kiểm tra được các cài đặt trên thiết bị của mình đã chính xác hay chưa.

Cách kiểm tra tốc độ 3G trên điện thoại

Hoặc kiểm tra địa chỉ IP trên thiết bị

Rất đơn giản phải không nào? Hãy cài đặt ngay ứng dụng này để có thể kiểm tra tốc độ truy cập 3G mọi lúc cần thiết nhé. Dựa vào đó, quý khách sẽ biết được gói cước hiện đang sử dụng có đang hoạt động tốt hay không và nếu cần hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Chúc quý khách 1 ngày thật vui vẻ.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Facebook Page