1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. 5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

YouTube có lẽ đã trở thành địa chỉ xem video đáng tin cậy của hầu hết tất cả mọi người. Thế nhưng bạn có chắc là mình đã nắm rõ tất cả các thủ thuật cực hay khi xem video trên YouTube chưa? Chắc chắn đã có không ít lần nhiều người dùng thắc mắc làm sao để tải video trên YouTube về mà không cần sự hỗ trờ từ bên thứ 3, cách chia sẻ 1 phần video trên YouTube hay làm sao để tắt chú thích khi đang xem…

Để hỗ trợ khách hàng và giúp người dùng có những trải nghiệm trọn vẹn hơn khi xem video trên YouTube, sim3gvivu.com hôm nay sẽ giới thiệu đến quý khách 5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube. Cùng xem các thủ thuật này là gì nhé.

5 mẹo hay khi sử dụng YouTube

1. Tải video trên YouTube không cần cài đặt.

Thông thường, phải nhờ đến các trình duyệt đặc biệt hoặc những ứng dụng, phần mềm từ bên thứ 3 thì khách hàng mới có thể tải được video từ YouTube về thiết bị. Điều này đôi khi gây rắc rối và cũng không an toàn do một số phần mềm thường chứa thêm nhiều chương trình lạ.

Để tải video trực tiếp từ YouTube xuống, các bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây mà không cần trông chờ vào ứng dụng nào khác nữa cả.

* Đối với người dùng di động:

– Bước 1: Mở YouTube và chọn video bạn muốn tải.

– Bước 2: Khi nhấp vào video, các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Download hoặc Save ở bên dưới video (biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống).

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

– Bước 3: Nhấp vào dấu mũi tên, sau đó tùy chọn chất lượng cần tải về và bấm OK là xong rồi.

* Đối với người dùng máy tính:

Mở video cần tải, sau đó tại thanh địa chỉ URL nhập thêm chữ “ss…” vào trước liên kết “youtube.com/watch…” và nhấn Enter là được.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

Tương tự như trên, người dùng tùy chọn chất lượng cần tải và nhấn Download để tải về máy.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng cho phiên bản YouTube mới nhất trên điện thoại và không áp dụng được đối với các video có bản quyền.

2. Chia sẻ 1 phần của video.

Nếu cả 1 video dài nhưng bạn chỉ thích có 1 đoạn ngắn nào đó thôi, bạn cũng có thể chia sẻ đoạn video này với bạn bè mà không cần cắt ghép.

– Bước 1: Mở YouTube và chọn khoảng video mà bạn muốn chia sẻ.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

– Bước 2: Thêm khoảng thời gian cần chia sẻ của đoạn video đó vào sau liên kết.

Ví dụ: Ban muốn video bắt đầu từ đoạn 1 phút 10 giây, hãy thêm cụm “#t=01m10s” vào sau kiên kết URL của video và chia sẻ liên kết này. Khi nhấp vào, người dùng sẽ được xem video bắt đầu từ phút đó.

3. Tự động phát lại video theo yêu cầu.

Sau mỗi lần xem xong video, người dùng không cần phải nhấp vào nút Phát lại nữa mà vẫn có thể để YouTube thực hiện việc này thông qua một số tùy chỉnh sau:

– Bước 1: Mở video cần xem trên YouTube, sau đó thay thế từ youtube thành infinitelooper và nhấn Enter. Nếu không có gì hiện ra, bạn cần xóa thêm cụm https trên thanh URL.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

– Bước 2: Điều chỉnh khoảng thời gian đầu và cuối cần phát lại là được.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

4. Phát video slow motion.

Khi gặp được những đoạn video hấp dẫn và đẹp mắt mà các bạn muốn xem kĩ hơn, chỉ cần nhấn giữ phím Space là đã có thể xem được video với tốc độ chậm rồi đấy.

5-meo-hay-can-biet-khi-su-dung-youtube-7

5. Tắt chú thích trên video.

Người dùng khi xem video trên YouTube rất hay gặp phải tình trạng chú thích xuất hiện rất nhiều trên video gây rối mắt, không thoải mái khi trải nghiệm. Để tắt tất cả, chỉ cần vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới bên phải màn hình, bấm vào tùy chọn Chú thích và tắt đi là được.

5 mẹo hay cần biết khi sử dụng YouTube

Với những thủ thuật đơn giản này, hy vọng quý khách sẽ có được những phút giải trí, thư giãn thoải mái hơn khi xem các video trên YouTube. Chúc quý khách cài đặt thành công.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Facebook Page