1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Các nguyên nhân khiến 3g Ezcom Vinaphone vào mạng chậm

Các nguyên nhân khiến 3g Ezcom Vinaphone vào mạng chậm

Khi bạn sở hữu các sim 3g vinaphone ezcom để vào kết nối mạng trên các thiết bị thì vấn đề đâu là nguyên nhân 3g ezcom vinaphone vào mạng chậm, hay lag cũng là một vấn đề khá được quan tâm hiện nay. Cùng sim3Gvivu.com tìm hiểu 1 số nguyên nhân gây ra lỗi trên nhé !

ket noi cham tren ezcom vinaphone

Một số nguyên nhân khiến 3g Ezcom Vinaphone vào mạng chậm:

*Nguồn từ thiết bị :

Thiết bị 3G khi hoạt động sinh nhiệt khá cao, đây là điều tối kỵ với linh kiện điện tử. Do đó chất lượng thiết bị 3G phụ thuộc vào độ chịu nhiệt của linh kiện và thiết kế mạch tản nhiệt bên trong.

Thiết bị có độ chịu nhiệt kém thường gây ra hiện tượng giảm tốc độ, nhảy ping, ngắt kết nối … cường độ lỗi sẽ xuất hiện nhiều hơn tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng.

Vì vậy ngay từ ban đầu người dùng nên đầu tư vào các thiết bị loại tốt để có thể khai thác tốt nhất chất lượng dịch vụ của 3G, tránh những sự cố đáng tiếc phát sinh từ thiết bị ảnh hưởng đến công việc của mình.

*Nguồn từ nhà mạng :

Cùng một khu vực, mỗi trụ sóng nhà mạng sẽ có mức băng thông giới hạn nhất định, nếu có quá nhiều người truy cập vào mạng này gây nghẽn thì đương nhiên mạng kia sẽ nhanh hơn và ngược lại. Do đó với 3G, người dùng nên chuẩn bị sẵn SIM của vài mạng khác nhau để có thể thay đổi linh hoạt, tránh tình trạng nghẽn cục bộ như vậy.

Thiết bị 3G có chức năng tự chuyển đổi dạng kết nối, khi bạn đi vào vùng không có sóng 3G thì sẽ tự chuyển thành 2G. Nhiều người dùng nghĩ rằng chỗ nào có sóng di động là đương nhiên có sóng 3G, quan niệm này không chính xác vì không phải trụ sóng nào cũng có trạm phát 3G. Nhận biết đầu tiên là đèn thiết bị, nếu đèn màu xanh lá cây là 2G và tốc độ chậm hơn mười mấy lần so với 3G, còn đèn 3G màu xanh dương hoặc xanh da trời. Một cách nữa là nhìn tên dạng sóng, các phần mềm quản lý thiết bị thường hiển thị mức sóng và tên dạng sóng trên giao diện, EDGE hoặc GPRS là 2G và UMST hoặc HSPA là 3G.

Các nguyên nhân khách quan khác như đứt cáp quang biển, bảo trì trụ sóng … những nguyên nhân này thường sẽ được khắc phục trong thời gian nhắn nhất có thể.

Để đảm bảo cho các thiết bị hoạt động bình thường, hãy kiểm tra kĩ các lỗi này nhé, có thể chủ động sử dụng các sim 3g vinaphone 1 năm  với 4,5Gb/tháng tốc độ cao, giá ưu đãi nhất trên trang chủ sim3gvivu.com nhé.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật