1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất hay “thất lạc”

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất hay “thất lạc”

Từ phiên bản iOS 7 trở lên, Apple đã có tích hợp sẵn trong iDevices của mình tính năng vô cùng hữu dụng: Tìm iPhone (Find My iPhone) với mục đính giúp cho những người sử dụng iPhone, iPad có thể định vị được chiếc iPhone của mình trong mọi trường hợp ví dụ như bị thất lạc hay bị mất. Ở bài viết dưới đây, Sim 3G giá rẻ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách định vị để tìm lại chiếc iPhone và iPad bị mất nhé.

Lưu ý khi muốn tìm lại iPhone và iPad bị mất:

– Để có thể sử dụng được tính năng Tìm iPhone này thì thiết bị của nguofi dùng phải được đăng nhập tài khoản iCloud và phải thiết bị có bật tính năng Tìm iPhone bên trong phần cài đặt iCloud.

– Để có thể đăng nhập, bạntruy cập vào phần Cài đặt -> Chọn iCloud -> Và đăng nhập tài khoản iCloud cá nhân vào.

– Để có thể bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone), chúng ta vào Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật.

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất

Vậy sau khi đã bật tính năng Tìm iPhone thì bạn sẽ tìm lại iPhone, iPad bị mất của mình bằng cách nào? Hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Cách tìm lại iPhone và iPad bị mất với Find My iPhone:

Bước 1:

Sử dụng Laptop, Pc hay thiết bị khác như iPhone, iPad,… (trừ các loại smartphone Android). Tiếp đến, bạn nhập tài khoản iCloud của mình đã đăng nhập ở trên iPhone/iPad đó tại địa chỉ: https://www.icloud.com/.

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất 1

Bước 2:

Chọn vào Tìm iPhone (Find my iPhone). Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần nữa.

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất 2

Bước 3:

Hệ thống sẽ tự động dò tìm các thiết bị iOS của người dùng, nếu có kết nối mạng thì sẽ cho người dùng đó có thể biết chính xác vị trí iPhone/iPad bị mất. Trong mục All Device (Tất cả thiết bị), tích chọn vào iPhone/iPad muốn tìm nhé.

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất 3

Bước 4:

Tới đây sẽ có tới 3 sự lựa chọn cho bạn:

Cách tìm lại iPhone, iPad bị mất 4

+ Phát Âm Thanh (Play Sound) : Tính năng Play Sound sẽ giúp bạn tìm iPhone trong bán kính gần. Ví dụ như người dùng để quên iPad, iPhone của mfinh ở nơi nào đó trong nhà, ở công ty,…

+ Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình iPhone, iPad và hiện thông báo tới cho người nào đó đang cầm thiết bị của bạn. Khi chọn chế độ Lost mode, nếu máy iPhone, iPad của bạn không cài đặt mật khẩu khóa màn hình, hệ thống này sẽ yêu cầu người dùng tiếp tục nhập mật khẩu theo ý của bạn và để lại thông tin liên lạc: số điện thoại.

+ Xóa Thiết bị (Erase Device) : Để có thể bảo mật những thông tin vô cùng quan trọng trên iPhone/iPad bị mất, người dùng được khuyên nên chọn chế độ này, khi thiết bị của người dùng có kết nối mạng, các dữ liệu cá nhân trên thiết bị sẽ xóa sạch bởi tính năng Erase Device.

Lưu ý: Nếu các thiết bị iPhone, iPad bị mất của bạn ngoại tuyến, ngay khi thiết bị đó có kết nối mạng thì các tính năng của Find my iPhone (tìm iPhone) như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện ngay tức thì.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Thủ thuật di động của chúng tôi!

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Liên Kết Hữu Ích

dichvu3gvinaphone.vn thông tin Vinaphone bổ ích