1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Thủ thuật hay – Khi đang chuẩn bị mang bán hoặc sử dụng chiếc iPhone cũ làm quà cho một ai đó, việc đầu tiên mà người dùng cần làm chính là việc xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình bên trong iPhone.

Tuy nhiên nếu chưa hiểu hết được các chức năng mà người dùng vội càng thực hiện xóa thủ công các file ảnh, danh bạ… trên chiếc iPhone cũ sẽ làm mất luôn dữ liệu trên tài khoản iCloud của bạn cũng như trên các thiết bị iOS cá nhân khác. Để tráng điều đáng tiếc này xảy ra, bạn chỉ cần thực hiện các bước làm sau đây để xóa dữ liệu cá nhân khỏi iPhone một cách an toàn nhất nhé.

Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone:

Bước 1: Sao lưu lại dữ liệu cá nhân

Bạn có thể thực hiện sao lưu lên iCloud hoặc sao lưu vào file lưu trên ổ cứng máy tính thông qua iCloud. Tuy nhiên bạn có thể thử cách sao lưu vào iTunes vì cách làm thực hiện này sẽ không phụ thuộc vào đường truyền mạng và cũng như thiết bị không bị giới hạn dung lượng (tài khoản iCloud của khách hàng miễn phí bị giới hạn ở mức 5GB).

Nối chiếc iPhone cũ của bạn với PC Windows/Mc qua cáp Lighting. Mở iTunes >> chọn màn hình dành cho chiếc iPhone này.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone

Ở mục Backups >> chọn This computer >> chọn nút Back Up Now. Để có thể sao lưu dữ liệu luyện tập cũng như các ứng dụng sức khỏe, các bạn buộc phải chọn tiếp vào mục Encrypt iPhone backup trước khi thực hiện cú click Back Up Now.

Để lưu lại các ứng dụng từ App Store trên iPhone cũ hãy chọn File > Devices > Transfer Purchases.

Bước 2: Đăng xuất các tài khoản Apple ID trên iPhone cũ

Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, người dùng cần đăng xuất khỏi các dịch vụ của Apple đã đăng nhập trên iPhone cũ.

Truy cập vào Cài đặt > Tin nhắn > iMessage (Settings > Messages > iMessage) để tắt iMessage. Vào Cài đặt > FaceTime (Settings > FaceTime) để tắt FaceTime.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone 2

Vào Cài đặt > iCloud (Settings > iCloud) và chọn mục Đăng xuất (Sign Out) ở cuối màn hình rồi xác nhận tùy chọn của mình.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone 3

Bước 3: Xóa toàn bộ nội dung trên máy điện thoại iPhone cũ

Người dùng iPhone có thể xóa đi toàn bộ các nội dung cá nhân đã lưu trữ trước đó trên iPhone một cách trực tiếp hoặc thực hiện việc xóa dữ liệu iPhone từ trang web iCloud của Apple.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone 4

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone 5

Nếu người dùng vẫn giữ chiếc iPhone cũ, truy cập bào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại (Settings > General > Reset)và chọn Đặt lại (Reset).
Khi không may bạn bị mất iPhone hoặc cho đi mà chưa kịp thực hiện bước này, bạn có thể đăng nhập vào iCloud >> chọn mục Find My iPhone >> chọn chiếc iPhone đó từ mục All Devices rồi chọn Erase iPhone.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone 6

Khi thực hiện xóa toàn bộ nội dung trong iPhone, người dùng còn có thể hủy chiếc iPhone này khỏi iCloud cá nhân thông qua tùy chọn Remove from Account.

Bạn đang xem tại: Sim 3G giá rẻ data khủng

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Liên Kết Hữu Ích

dichvu3gvinaphone.vn thông tin Vinaphone bổ ích