1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách kiểm tra sim mới mua có phải sim rác hay không

Cách kiểm tra sim mới mua có phải sim rác hay không

Hiện nay tình trạng sim rác xuất hiện trên thị trường rất nhiều và đã gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các thuê bao khác bởi loại sim rác này bị kẻ xấu trục lợi bằng cách không đăng ký sim chính chủ nhằm tránh sự kiểm soát của pháp luật nên dễ dàng phát tán tin nhắn quảng cáo làm phiền và có khi còn có những cuộc gọi thoại tin nhắn lừa đảo nữa.

Để ngăn chặn những vấn đề đó nhà mạng Viettel, MobifoneVinaphone đã tiến hành thu hồi các loại sim rác chưa đăng ký chỉnh chủ đồng thời xác nhận các thuê bao đã đăng ký có phải chính chủ hay được đăng ký ảo tại cửa hàng, việc làm này vừa kiểm soát được sim chính chủ vừa thu hồi thành công sim rác để tránh các tình trạng xấu mưu lợi từ việc lừa đảo.

Chính vì vậy các thuê bao cần phải tự kiểm tra sim mình đang sử dụng có phải là sim rác để đi đăng ký thủ tục sim chính chủ  cho kịp thời. Hãy cùng sim3gvivu.com theo dỗi bài viết bên dưới để biết chính xác thông tin sim mình đang dùng nhé!

Cách kiểm tra sim mới mua có phải sim rác hay không?

Việc thu hồi sim rác của  nhà mạng lần này lại ảnh hưởng không ít đến các sim chính chủ vì khi khách hàng mua sim chỉ quan tâm đến sim số đẹp mà quên mất rằng sim cần đăng ký để được sử dụng lâu dài, hay tránh việc khách hàng không sử dụng sim ảo từ cửa hàng và khi nhà mạng xác nhận thông tin thì khách hàng không biết gì và bị mất oan sim vô cớ.

Nếu bạn lo lắng không biết sim mình có bị nhà mạng khóa nhầm sim mình hay không, bạn cần kiểm tra các bước sau:

Bước 1: Soạn tin nhắn ngay trên sim bạn muốn kiểm tra:  TTTB gửi 1414   (sms miễn phí)

Cú pháp này được áp dụng cho cả 3 mạng MobiFone, Viettel, Vinaphone.

Bước 2: Vài giây sau tổng đài 1414 sẽ gửi tin nhắn phản hồi báo cáo thông tin của chính thuê bao bạn đang sử dụng gồm: Số SIM đăng ký, Họ và tên người sử dụng, Ngày tháng năm sinh, CMND hoặc hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp.

Cách kiểm tra sim Viettel mới mua có phải sim rác
Những điều cần lưu ý khi đăng ký thông tin cho sim chính chủ

Theo quy định của nhà nước, hiện nay các thuê bao mới kích hoạt phải đăng thông tin các nhân người dùng thì mới có thể sử dụng sim lâu dài. Chính vì vậy khách hàng khi mua sim phải yêu cầu người cấp sim kích hoạt và đăng ký thông tin cá nhân của người dùng để không bị khóa sim.

Sau khi kiểm tra qua 1414 hệ thống phản hồi bạn chưa đăng ký thông tin cá nhân cho SIM của bạn, bắt buộc bạn phải mang theo CMND và 1 bản photo CMND đến ngay cửa hàng dịch vụ nhà mạng gần nhất để tiến hành đổi thông tin trước khi bị thu hồi lại.

Nếu hệ thống tin nhắn 1414 phản hồi lại thông tin đã kích hoạt rồi nhưng không phải bạn. Bạn phải đến liền lại các đại lý hay cửa hàng nhà mạng đã mua sim để hỏi thông tin người đứng tên sim của bạn để thương lượng người bán làm thủ tục chuyển đổi người dùng.

Hi vọng các thông trên sẽ giúp bạn kiểm soát và quản lý sim mình hiệu quả và không nên sử dụng sim rác để dùng vì sim này sẽ bị thu hồi bất cứ khi nào. Chúc bạn thành công và vui vẻ mỗi ngày!

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Facebook Page