1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Ứng dụng quản lý thông tin tiêm chủng trên smartphone của Vinaphone

Ứng dụng quản lý thông tin tiêm chủng trên smartphone của Vinaphone

Hiện sim data 3g vinaphone hoặc sim nghe gọi của quý khách đã được Vinaphone hỗ trợ khá đầy đủ các dịch vụ tiện ích hấp dẫn, mới đây nhất là dịch vụ quản lý tiêm chủng trên smartphone của Vinaphone cung cấp. Nhằm giúp người dùng quản lý tốt hơn lịch tiêm chủng cho mình và người thân mà còn cung cấp những thông tin cần biết về các loại vaccine, dịch bệnh…

èng dång qu£n lý  thông  tin tiêm chçng trên smartphone. ¢nh: éc ThiÇn
Việc cài ứng dụng Quản lý tiêm chủng vô cùng đơn giản vì ứng dụng miễn phí này tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Microsoft Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email… người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi riêng cho từng cá nhân trong gia đình.

Theo các chuyên gia, Quản lý thông tin tiêm chủng trên smartphone đảm bảo được tính bảo mật cao vì xác thực thông tin bằng tài khoản cá nhân và được phân quyền để người khác không thể truy xuất vào thông tin của mình.

Thủ tục đăng ký rất đơn giản, người dùng truy cập vào ứng dụng, chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình cần quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin đăng ký lịch tiêm cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng. Sau khi có đầy đủ thông tin, theo lịch hẹn, người dùng nói chung và các phụ huynh nói riêng, có thể đưa con em đến các cơ sở y tế để thực hiện tiêm chủng phòng các dịch bệnh nguy hiểm như: Viện Vệ sinh dịch tế TW, Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm kiểm định y tế quốc tế…

Nằm trong “hệ sinh thái” phần mềm VNPT-HIS (gồm có giải pháp chăm sóc bệnh nhân iHos, Y bạ điện tử, Sổ tiêm chủng, thẻ IC trong quản lý bệnh viện, vòng tay thông minh…) nên phần mềm Quản lý thông tin tiêm chủng có tính tương thích, thống nhất với các ứng dụng khác. VNPT-HIS cũng được xây dựng đồng bộ dữ liệu y tế với cổng TrueLife nên người dùng có thể sử dụng ứng dụng này mà không phải tạo tài khoản mới.

Nhằm đem lại sự thuận lợi tối đa cho khách hàng, ứng dụng Quản lý thông tin tiêm chủng cũng được tách riêng như một ứng dụng độc lập, giúp người dùng dễ dàng truy cập, thao tác, tải ứng dụng được nhanh chóng hơn.

Theo đánh giá chung, vaccine có thể cứu sống được mỗi năm từ 2-3 triệu trẻ em. Đây cũng được xem như là một giải pháp y học gần như hữu hiệu nhất và không thể nào thiếu được trong việc phòng tránh bệnh, nhất là những căn bệnh nguy hiểm như bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm viêm gan, viêm não Nhật bản…

Ứng dụng Quản lý tiêm chủng trên smartphone cũng sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ những thông tin cần thiết về các loại vaccine mà bé cần phải tiêm để phòng tránh bệnh trong những năm đầu đời và phòng tránh các bệnh theo mùa cho mọi người. Người sử dụng không chỉ theo dõi về tình trạng tiêm chủng phòng bệnh của mình mà còn có thể tự đăng kí lịch tiêm để chủ động sắp xếp thời gian. Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thông tin, trạng thái đăng ký, đặt lịch, gửi thông báo nhắc mũi tiêm và tra cứu các điểm tiêm phòng gần nhất tại địa bàn và danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, chuyên khoa Thần kinh (Bệnh viện Nhi Trung ương) chia sẻ, nhiều cha mẹ thường quên không tiêm phòng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo với nhiều lý do khác nhau như: quên lịch tiêm chủng, con ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng, mất sổ, thiếu vaccine…

ung dung quan ly tiem phong

Với ứng dụng Quản lý thông tin tiêm chủng này, các bậc cha mẹ không phải lo quên lịch tiêm chủng và bỏ sót các vacccine cần phải tiêm chủng cho con. Đồng thời, nhân viên y tế cũng sẽ biết các loại vaccine trẻ đã tiêm và chưa tiêm khi cha mẹ đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Y tá Lê Thị Hồng Minh (Trung tâm Y tế phường Yên Hòa) cho biết, ưu điểm của ứng dụng này là dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé. Ứng dụng sẽ tự động hiển thị một lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. “Mỗi lần đến cơ sở y tế để tiêm chủng, bố mẹ phải mang theo sổ tiêm chủng của con.

Có nhiều trường hợp bố mẹ làm mất sổ khiến lịch tiêm chủng của bé không chính xác. Nếu sử dụng ứng dụng Quản lý tiêm chủng, cha mẹ không cần phải ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: Đã tiêm, chưa tiêm và lỡ. Lịch tiêm của bé sẽ được quản lý trên ứng dụng”, y tá Minh cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thanh Mai (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đang có con nhỏ phấn khởi chia sẻ: “Thật vất vả mỗi khi tìm sổ tiêm chủng để đưa con đi tiêm phòng, giờ tôi thì yên tâm khi đã có phần mềm này. Tôi không phải nhớ từng mũi tiêm theo từng tháng cho con gái hơn 20 tháng tuổi”.

Công việc bề bộn cùng với việc lo toan cuộc sống gia đình, chị Bùi Thanh Hà (Đống Đa, Hà Nội) thường không nhớ đến việc tiêm chủng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo. Với sự tiện lợi của ứng dụng này, chị Hà có thể quản lý thông tin tiêm chủng của mỗi thành viên mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng smartphone của mình.

“Chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của mình và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng. Đồng thời, tôi còn có thể lưu lại hình ảnh thuốc tiêm để tiện cho việc theo dõi sau này”, chị Hà phấn khởi chia sẻ.

Mới được đưa vào cung cấp nhưng ứng dụng quản lý tiêm chủng đã và đang được nhiều người sử dụng đánh giá cao. VNPT sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng này và nghiên cứu phát triển thêm nhiều ứng dụng tiện ích tương tự để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong lĩnh vực Y tế – chăm sóc sức khỏe.

Những tin tức của Vinaphone sẽ được cập nhật liên tục trên trang chủ sim3gvivu.com cho các bạn kịp theo dõi và nắm bắt. Thường xuyên truy cập nếu bạn là các khách hàng sử dụng sim 3g và sim vinaphone nhé!

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật