1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Tốc độ truy cập mạng 3G Mobifone đạt bao nhiêu?

Tốc độ truy cập mạng 3G Mobifone đạt bao nhiêu?

Khi đăng ký các gói 3G cho thuê bao Mobifone (bao gồm cả gói cước cho di động và cho sim 3G), ngoài vấn đề về cước phí, ưu đãi data thì tốc độ truy cập 3G cũng là điều mà người dùng đặc biệt chú ý. Tùy vào tính chất của từng gói cước, có khi tốc độ ở mức cao giúp khách hàng lướt net cực êm, không bị giật hình nhưng cũng có khi tốc độ lại giảm xuống khiến những trải nghiệm không còn như mong đợi. Vậy do đâu mà tốc độ 3G Mobifone thay đổi? Tốc độ truy cập 3G Mobifone đạt bao nhiêu?

Trong bài viết ngày hôm nay, sim3gvivu.com sẽ thông tin đến quý khách hàng những con số chi tiết về tốc độ truy cập mạng 3G Mobifone, bên cạnh đó phân tích xem lúc nào thuê bao sẽ dùng ở tốc độ cao, lúc nào sử dụng tốc độ thấp và chỉ ra một số giải pháp giúp tiết kiệm dung lượng, đảm bảo luôn có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Tốc độ truy cập mạng 3G Mobifone thay đổi như thế nào?

Tốc độ truy cập của mạng 3G chính là tốc độ mà người dùng sử dụng để truy cập internet, download và upload. Đối với mạng Mobifone, sim di động hay sim 3G (thuê bao sim Fast Connect Mobifone) đều có chung tốc độ. Việc khách hàng có thể dùng tốc độ cao hay thấp phụ thuộc vào các gói cước 3G mà thuê bao đó đăng ký và tính chất của gói đó.

Theo đó, khi dùng gói 3G không giới hạn dung lượng (gói cước trọn gói), thuê bao sẽ có 1 lượng data nhất định ở tốc độ cao để sử dụng. Xài hết khoản này, hệ thống sẽ tự động hạ băng thông, giảm xuống tốc độ thường khiến thuê bao truy cập internet trên các thiết bị chậm hơn so với ban đầu. Các gói cước có sự thay đổi tốc độ này là những gói như: MIU, MIU90, BMIU (dành cho thuê bao di động) hoặc F120, F250, F500 (dành cho thuê bao Fast Connect).

Tốc độ truy cập 3G của mạng Mobifone đạt bao nhiêu?

Ngoài yếu tố về dung lượng, giá cước thì tốc độ truy cập 3G cũng là vấn đề mà khách hàng quan tâm

Ngược lại, để giữ tốc độ cao ổn định, khách hàng có thể lựa chọn các gói giới hạn dung lượng cho sim di động như gói M10, M25, M50 hay các gói Fast Connect cho sim 3G như FC50, F90, F200… Các gói này sẽ tính cước phát sinh khi khách hàng dùng hết data nhưng bù lại vẫn đảm bảo thuê bao luôn được sử dụng 3G ở tốc độ cao cho đến hết chu kỳ.

Để đăng ký các gói 3G Mobifone, khách hàng hãy soạn tin DKV Tên-gói-cước gửi 9084 nhé.

Mạng 3G Mobifone có tốc độ đạt bao nhiêu?

Theo đó, tốc độ truy cập mạng 3G Mobifone đạt mức như sau:

– Tốc độ cao tối đa: 7,2Mbps/1,5Mbps.

– Tốc độ sau khi hạ băng thông: 32Kbps – 156Kbps.

Đây là tốc độ lý tưởng mà dịch vụ 3G của nhà mạng này đem đến cho khách hàng. Nếu như ở tốc độ cao, quý khách có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, chơi game… thì ở tốc độ thường, khả năng truy cập sẽ có phần hạn chế nên chỉ thích hợp dùng cho việc xem tin tức, tương tác với bạn bè trên mạng xã hội, check mail công việc…

Ở một vài trường hợp, tốc độ sẽ không đạt được như lý thuyết do điều kiện thực tế như: thuê bao nằm trong vùng sóng kém, hoạt động ở nơi xa trung tâm thành phố, truy cập vào giờ cao điểm… Những lúc như thế này, khách hàng có thể gọi đến tổng đài 9090 Mobifone để được hỗ trợ kỹ thuật nhé.

Làm sao để tiết kiệm dung lượng, đảm bảo tốc độ truy cập? 

Muốn giữ cho thuê bao của mình luôn được truy cập mạng ở tốc độ tối đa, khách hàng hãy thường xuyên soạn tin kiểm tra dung lượng của gói cước đang dùng theo cú pháp KT DATA gửi 999. Lúc này, hệ thống sẽ thông tin đến bạn số data còn lại và ngày sử dụng của gói, dựa vào đó, quý khách hãy điều chỉnh mức độ tiêu dùng sao cho đảm bảo nhu cầu lại không vượt quá giới hạn dung lượng cho phép.

Ngoài ra, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt 3G để tránh những ứng dụng chạy ngầm gây hao tốn dung lượng tốc độ cao của gói cước nhé. Bên cạnh đó, các thủ thuật hay như tắt hình ảnh/video trên Facebook hoặc tắt chế độ xem HD trên YouTube cũng sẽ hữu ích trong vấn đề này.

Chúc quý khách luôn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ 3G của Mobifone.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật