1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách phân biệt sim thường và sim Fast Connect Mobifone

Cách phân biệt sim thường và sim Fast Connect Mobifone

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sim Mobifone được tích hợp các gói cước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Tuy vậy, hàng chục kiểu sim và ưu đãi này cũng chỉ được phân chia thành 2 loại đó là sim thường và sim Fast Connect. Nhiều khách hàng không hiểu được tính chất của 2 loại sim này nên thường có sự nhầm lẫn dẫn đến những khiếu nại không đáng có, lại ảnh hưởng đến quyền lợi sử dụng của mình.

Để phân biệt 2 loại sim này không khó và việc lựa chọn loại sim nào để sử dụng cũng sẽ dễ dàng hơn nếu quý khách biết được chức năng chính của từng loại sim. Nếu đang có nhu cầu hòa mạng mới 1 sim Mobifone để dùng, hãy cùng sim3gvivu.com tìm hiểu về cách phân biệt sim thường và sim Fast Connect Mobifone để xem loại nào phù hợp với mình nhé.

Hướng dẫn phân biệt sim thường và sim Fast Connect Mobifone

Sim thường hay còn gọi là sim di động Mobifone là loại sim mà chúng ta vẫn hay sử dụng hằng ngày. Sim đơn giản được gắn trên bất kỳ loại điện thoại di động nào và được dùng để gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 3G Mobifone, tham gia tất cả các dịch vụ tiện ích và GTGT mà nhà mạng cung cấp.

Trong khi đó, sim Fast Connect hay còn gọi là sim 3G Mobifone thì có sự khác biệt đôi chút. Mặc dù vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin được nhưng đây là loại sim chuyên dành để truy cập 3G tốc độ cao nên sẽ có nhiều điểm mà khách hàng cần lưu ý.

Cách phân biệt sim thường và sim Fast Connect Mobifone

Nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ chưa biết cách phân biệt sim thường và sim Fast Connect

Bảng thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách theo dõi chi tiết hơn:

Các tiêu chí phân biệt Sim thường (sim di động) Sim Fast Connect (sim 3G)
Tính chất sim – Có thể nghe, gọi, nhắn tin.- Cước phí phụ thuộc vào gói hòa mạng nhưng nhìn chung là rẻ. – Có thể nghe, gọi, nhắn tin.- Cước phí sử dụng khá cao, lên đến 2.500đ/phút gọi và nhắn tin 290đ/SMS nội mạng, 350đ/SMS ngoại mạng.
Đăng ký 3G Mobifone – Đăng ký các gói 3G dành cho di động do nhà mạng cung cấp thì mới có dung lượng để sử dụng.- Các gói cước thường được lựa chọn nhiều là gói: MIU, MIU90, BMIU, M70, M120, M200.- Soạn tin: DV Tengoi gửi 9084 để đăng ký. – Có thể mua sim đã được tích hợp sẵn dung lượng tại các cửa hàng Mobifone mà không cần đăng ký.- Hoặc khách hàng có thể mua sim và tự lựa chọn gói cước cho mình, bao gồm các gói tiêu biểu: F70, F90, F120, F200, F300.- Soạn tin: DKV Tengoi gửi 9084 để đăng ký.
Data tốc độ cao Phụ thuộc vào gói cước mà thuê bao đăng ký, thường có lượng data vừa phải, phù hợp khi nhu cầu sử dụng 3G chỉ là phụ. Ưu đãi data cao hơn rất nhiều lần so với sim thường, phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng 3G là chính yếu.
Tốc độ truy cập Có thể hạ băng thông khi hết dung lượng, trừ cước phát sinh hoặc ngắt kết nối (tùy gói cước). Có thể hạ băng thông và trừ cước phát sinh khi hết dung lượng (tùy gói cước) nhưng không bị ngắt kết nối.
Thiết bị sử dụng Chỉ tương thích với điện thoại di động. Có thể dùng cho mọi thiết bị có gắn sim như điện thoại, tablet hoặc các USB 3G kết nối với laptop.
Đăng ký dịch vụ GTGT Thoải mái đăng ký mọi dịch vụ như: nhạc chờ Funring, thông báo cuộc gọi nhỡ MCA, chặn cuộc gọi Call Barring, xem phim trên điện thoại mFilm… Không đăng ký được các dịch vụ GTGT.

Nhìn vào bảng trên có thể thấy rõ được chức năng chính của 2 loại sim này là như thế nào phải không quý khách. Nếu chỉ có nhu cầu nghe gọi thông thường, khách hàng chỉ cần chọn sim di động là được rồi. Ngược lại nếu chỉ cần dùng cho mục đích truy cập internet thì sim Fast Connect sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm hơn đấy.

Hãy đến các cửa hàng giao dịch của Mobifone để mua sim cho mình và nhớ đem theo CMND để đăng ký thông tin chính chủ nhé quý khách. Xin cảm ơn.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật