1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu

Mật khẩu khóa màn hình iPhone luôn là lựa chọn ưu tiên của những người sử dụng iPhone nhằm bảo mật thông tin và tránh xâm phạm cá nhân. Những sẽ thế nào nến như bạn vô tình quên đi mật khẩu cá nhân của mình và không biết làm sao để mở máy sử dụng bình thường? Để giải quyết được sự cố không mong muốn này, Sim 3G Vivu sẽ giúp bạn cách khôi phục iPhone từ iTunes khi quên mật khẩu khóa màn hình để có thể sử dụng lại chiếc iPhone cùng những thông tin quan trọng bên trong nó.

Hướng dẫn cách Restore iPhone khi quên mật khẩu khóa màn hình:

1. Đối với iPhone không có iCloud.

Để khôi phục lại iPhone khi bị khóa màn hình, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU

B 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp nối USB, bật iTunes trên máy tính lên.

B 2: Bấm và giữ nút nguồn iPhone cho tới khi có xuất hiện thanh trượt. Bạn trượt thanh trượt đó về bên phải để tắt máy đi. Chờ thêm 5s nữa cho iPhone của bạn tắt hẳn đi rồi làm tiếp bước sau:

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu

B 3: Giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 10 giây.

B 4: Sau khoảng 10 giây, thả nút nguồn ra và chỉ giữ nút Home tiếp tục trong 10 giây nữa.

B 5: iTunes sẽ thông báo rằng iPhone của bạn đang cần Restore. Lúc này, bạn hãy click OK để khôi phục lại iPhone bị khóa Passcode màn hình nhé.

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 1

2. Đối với iPhone có iCloud

Lưu ý: Lúc này với iPhone có iCloud bạn chỉ có thể kết nối máy iPhone bị khóa passcode với máy tính có cài iTunes mà bạn đã từng đồng bộ để tiến hành restore lại.

B 1: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính thông qua cáp nối.

B 2: Trường hợp iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, hoặc nếu thấy iTunes không tự động đồng bộ hóa, nhấn ngay vào nút Back up now ở phía dưới để có thể tiếp tục việc cài đặt.

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 2

B 3: Sau vài phút để iPhone bị khóa Passcode hồi phục và đồng bộ hóa dữ liệu xong, chọn Restore lại iPhone thông qua Restore Backup.

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 3

B 4: Trường hợp iPhone đang bật Find my iPhone, lúc này chúng ta sẽ thấy lỗi như hình dưới đây. Nhấn vào OK và tìm cách tắt tính năng Find My iPhone để tiếp tục cài đặt: đầu tiên truy cập địa chỉ: iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID của bạn >> nhấn vào nút Find my iPhone >> chọn All Devices >> Dưới tab All Devices >> chọn iPhone >> nhấn Remove From Account >> Nhấn Remove để tắt hoàn toàn Find My iPhone.

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 4

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 5

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 6

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 7

B 5: Chọn vào Select Restore Backup sau khi đã tắt được Find My iPhone của thiết bị. Để khôi phục lại bản sao lưu mới nhất của iPhone, chọn Restore.

Cách khôi phục iPhone bị khóa PassCode, quên mật khẩu 8

Việc phục hồi lại iPhone bị khóa Passcode phụ thuộc vào không gian lưu trữ của iPhone, có thể mất từ 20 phút đến hơn một tiếng đồng hồ để khôi phục lại dữ liệu. Vì vậy, chờ thêm vài phút để quá trình này hoàn tất các bạn nhé.

Khi đã khôi phục iPhone lại, thiết bị của bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

Mẹo hay đều có tại: Thủ thuật Mobile

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật