1. Trang chủ
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Nguyên nhân Dcom 3G Viettel có tốc độ kết nối chậm

Nguyên nhân Dcom 3G Viettel có tốc độ kết nối chậm

Tình trạng các thuê bao Viettel sử dụng các thiết bị kết nối mạng 3G gặp phải tình trạng vào mạng bị chậm không phải là hiếm, nguyên nhân Dcom 3G vào mạng chậm có nhiều nhưng chủ yếu là do ảnh hưởng của sóng 3G từ nhà mạng và chất lượng thiết bị nhận sóng như USB 3G. Cùng sim 3G Vivu tìm hiểu những nguyên nhân gây nghẽn mạng này nhé!

nguyên nhân dcom 3g kết nối chậm

Nguyên nhân Dcom 3G Viettel chậm từ nhà mạng:

Cùng một khu vực, mỗi trụ sóng nhà mạng sẽ có mức băng thông giới hạn nhất định, nếu có quá nhiều người truy cập vào mạng này gây nghẽn, tốc độ bị giảm đáng kể.

Thiết bị 3G có chức năng tự chuyển đổi dạng kết nối, khi bạn đi vào vùng không có sóng 3G thì sẽ tự chuyển thành 2G. Chúng ta có thể kiểm tra bằng các phần mềm quản lý thiết bị thường hiển thị mức sóng và tên dạng sóng trên giao diện, EDGE hoặc GPRS là 2G và UMST hoặc HSPA là 3G.

Các nguyên nhân khách quan khác như đứt cáp quang biển, bảo trì trụ sóng … những nguyên nhân này thường sẽ được khắc phục trong thời gian nhắn nhất có thể.

Nguyên nhân từ các thiết bị nhận sóng:

Thiết bị 3G khi hoạt động sinh nhiệt khá cao, đây là điều tối kỵ với linh kiện điện tử. Do đó chất lượng thiết bị 3G phụ thuộc vào độ chịu nhiệt của linh kiện và thiết kế mạch tản nhiệt bên trong.

Thiết bị có độ chịu nhiệt kém thường gây ra hiện tượng giảm tốc độ, nhảy ping, ngắt kết nối … cường độ lỗi sẽ xuất hiện nhiều hơn tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng.

Chúng ta có thể khắc phục bằng cách mua các thiết bị loại tốt, có nguồn gốc và bảo hành rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Đừng quên tham khảo các thiết bị cũng như nhiều loại sim 3G Viettel khuyến mãi lớn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng có tại website nhé.

Xem thêm: Cách tăng tốc Dcom 3G

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật