1. Trang chủ
  2. Thủ thuật mobile
  3. Cách tạo video “Say Thanks” (Nói cảm ơn) trên Facebook

Cách tạo video “Say Thanks” (Nói cảm ơn) trên Facebook

Một trong những điều làm nên sự thú vị, biến Facebook trở thành mạng xã hội có đông người sử dụng nhất chính là luôn luôn ra mắt các tính năng và ứng dụng mới khiến quá trình trãi nghiệm của người dùng được đa dạng hơn, màu sắc hơn. Thông dụng nhất chính là việc Facebook cho phép người dùng tự tạo những video theo chủ đề rất hấp dẫn như video tình bạn, video mừng sinh nhật, video nhìn lại 1 năm,…

Mới đây, để giúp người dùng gửi lời cảm ơn đến bạn bè trên Facebook cùng những lời chúc ý nghĩa, Facebook đã cho ra mắt tính năng tạo video Say Thanks (Nói cảm ơn). Vậy bạn đã biết cách tạo video cảm ơn cho riêng mình và làm thành món quà tặng cho mọi người chưa? Bài viết này, sim3gvivu.com sẽ hướng dẫn quý khách cách tạo video Say Thanks (Nói cảm ơn ) trên Facebook. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tạo video nói lời cảm ơn với bạn bè trên Facebook

Về cơ bản, video này đã được Facebook “dàn dựng” sẵn. Người dùng chỉ việc sắp xếp lại hình ảnh sao cho như ý thích mà thôi. Các bước để tạo video như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào Facebook. Tại ô tìm kiếm gõ từ khóa Thanks và nhấp chọn vào kết quả Say Thanks.

Cách tạo video "Say Thanks" (Nói cảm ơn) trên Facebook

Vào ô tìm kiếm của Facebook gõ Say Thanks và nhấp chọn ô kết quả như trong hình

– Bước 2: Khung giao diện Say Thanks sẽ hiện ra với thiết kế như trong ảnh. Bạn sẽ nhìn thấy khung danh sách bạn bè bên trái để lựa chọn người mà bạn muốn. Ở giữa là khung xem trước video với hàng bên dưới là các ô lần lượt: Old Friend, Friend, Family. Tại mỗi ô khi bạn lựa chọn hiệu ứng chạy video sẽ khác nhau.

Cách tạo video "Say Thanks" (Nói cảm ơn) trên Facebook

Giao diện Say Thanks với phần danh sách bạn bè, video xem trước và hiệu úng video

– Bước 3: Nếu cảm thấy những hình ảnh mà Facebook lựa chọn để làm video không hợp ý của bạn, bạn hãy kéo xuống dưới và lựa 5 bức ảnh khác hoặc tải ảnh lên theo ý thích.

Cách tạo video "Say Thanks" (Nói cảm ơn) trên Facebook

Người dùng có thể chọn 5 bức ảnh bất kỳ giữa 2 bạn hoặc tải ảnh mới lên tùy sở thích

– Bước 4: Sau khi lựa chọn hoàn tất, bạn click vào nút Chia sẻ video và chọn chia sẻ với người bạn mà bạn muốn gửi lời cảm ơn là xong rồi.

Cách tạo video "Say Thanks" (Nói cảm ơn) trên Facebook

Chia sẻ video và tag tên người bạn của bạn vào

Món quà đặc biệt này chắc chắn sẽ khiến bạn của bạn cảm thấy thích thú và bất ngờ đấy. Cũng là những ngày cuối năm rồi, việc tổng kết lại những khoảnh khắc đáng nhớ của 2 bạn trong suốt 1 năm qua và tạo thành một video cảm ơn như vậy sẽ vô cùng ý nghĩa. Thay vì nói những lời cảm ơn thông thường, hãy tạo cho mình và bạn bè 1 video mang sắc thái riêng mà 2 bạn đã chia sẻ với nhau trong suốt thời gian qua nhé.

Chúc các bạn tạo video Say Thanks Facebook thành công theo hướng dẫn của sim3gvivu.

Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật